Điện mặt trời áp mái đón thời cơ phát triển tại Việt Nam

Đánh giá post
Hộ gia đình, doanh nghiệp có thể tận dụng mái nhà để triển khai giải pháp năng lượng sạch từ điện mặt trời. 

Điện mặt trời sở hữu tiềm năng lớn

Theo các chuyên gia, điện mặt trời đóng vai trò quan trọng. Trong tiến trình phát triển bền vững của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Trên thế giới. Nhiều quốc gia đã xác định mục tiêu trung hòa khí cacbon thông qua các giải pháp năng lượng tái tạo. Bao gồm điện mặt trời, cụ thể ông Vũ Thắng – Trưởng đại diện Sungroup Việt Nam cho biết. Châu Âu đặt mục tiêu đến 2030 đạt trung hòa khí cacbon. Mỹ xác định mục tiêu này vào năm 2050 và Trung Quốc kỳ vọng trở thành một nền kinh tế không khí thải vào năm 2060.
Tại Việt Nam, điện mặt trời cũng ngày càng được quan tâm. Đúng mức với những chính sách thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo. Theo ông Bùi Trung Kiên, đại diện EVN TP HCM. Điện mặt trời đóng vai trò, tỷ trọng lớn trong quy hoạch năng lượng quốc gia. Giúp giảm sử dụng nguyên liệu hóa thạch như than, dầu mỏ. Từ đó giảm ô nhiễm môi trường. Giúp các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường hội nhập quốc tế. 

Việc phát triển năng lượng sạch là chủ trương của Chính phủ. Cả nước đã phát triển mạnh mẽ hệ thống điện mặt trời từ các cánh đồng năng lượng mặt trời quy mô lớn đến các giải pháp điện mặt trời áp mái.

Mức độ quan tâm của các doanh nghiệp, hộ gia đình cũng tăng. Đã có nhiều doanh nghiệp tận dụng hệ mái nhà sẵn có để phát triển điện mặt trời, phục vụ sản xuất và hội nhập kinh tế.
Giá trị của điện mặt trời không chỉ nằm ở việc tạo ra nguồn điện phụ trợ. Mà còn hướng đến sự phát triển bền vững. Trong bối cảnh thế giới đặt ra những tiêu chuẩn ngày càng cao về phát thải nhà kính. Những doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đang nhận nhận được những yêu cầu khắt khe về phát thải. Việc các doanh nghiệp đưa vào sử dụng điện mặt trời là một phương cách hiệu quả giúp tăng hình ảnh doanh nghiệp. Tăng uy tín kinh doanh, giúp doanh nghiệp có nhiều cơ hội tham gia hội nhập sâu rộng vào môi trường kinh tế toàn cầu.
Việc quan tâm ứng dụng năng lượng tái tạo còn là trách nhiệm của doanh nghiệp. Đối với môi trường, xã hội và an ninh năng lượng quốc gia. Mặt khác, Việt Nam sở hữu tiềm năng rất lớn trong việc phát triển năng lượng mặt trời. Vị trí Việt Nam nằm gần vùng xích đạo, có số giờ nắng trong năm rất lớn. Hệ mái nhà sẵn có tại các khu công nghiệp hoặc mái nhà của các hộ gia đình cũng rất phù hợp để ứng dụng.
Hệ thống điện mặt trời tại Quận 7

Cơ hội ứng dụng điện mặt trời

Bên cạnh những lợi thế sẵn có về thiên nhiên. Ngành điện mặt trời tại Việt Nam còn đón nhận điều kiện thuận lợi về mặt chính sách. Cũng như hỗ trợ từ Chính phủ, Bộ Công Thương và ngành điện lực với hàng loạt nghị quyết đã ra đời.
Mới đây, EVN còn ra mắt nền tảng EVN Solar cung cấp thông tin và tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp. Đơn vị có nhu cầu với các nhà cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời. Giúp hoạt động đầu tư điện mặt trời mà cụ thể hơn là điện mặt trời áp mái có sự phát triển đột phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tính lợi nhuận đầu tư Nhận hoa hồng giới thiệu Liên hệ chúng tôi