Điện mặt trời sẽ là “vua mới” trên thị trường

5/5 - (1 bình chọn)

Điện mặt trời nguồn năng lượng dẫn đầu

Năng lượng tái tạo, dẫn đầu là năng lượng mặt trời, có thể đóng góp 80% tăng trưởng trong sản xuất điện thập kỷ tới.
Báo cáo vừa công bố của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). Nhận định hiện tại ở hầu hết các quốc gia, việc tạo ra điện bằng năng lượng mặt trời rẻ hơn dùng than hoặc khí tự nhiên. Pin năng lượng mặt trời hiện là một trong những nguồn điện rẻ nhất lịch sử. Nhờ công nghệ phát triển và các chính sách giúp giảm chi phí đầu tư. Thiết bị này có thể được lắp đặt tại cả hộ gia đình, công ty lẫn phục vụ nông nghiệp.
Báo cáo của IEA đưa ra 3 kịch bản cho thị trường năng lượng toàn cầu, vốn đang chao đảo vì Covid-19. Khi tương lai của năng lượng tái tạo ngày càng sáng sủa, dẫn đầu là năng lượng mặt trời.
Trong một số kịch bản của IEA. Nếu đại dịch được kiểm soát và nhu cầu năng lượng toàn cầu quay về mức tiền đại dịch vào đầu năm 2023. Số hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ tăng mạnh, nâng công suất thêm 12% mỗi năm cho đến năm 2030. Năng lượng tái tạo đóng góp 80% tăng trưởng về sản xuất điện trong thời kỳ này. Vượt than đá năm 2025 để trở thành nguồn điện chính.
Solar Thịnh Vượng thi công Lắp đặt điện mặt trời cho nhà xưởng Nhật
                                                      Solar Thịnh Vượng thi công Lắp đặt điện mặt trời cho nhà xưởng 

Theo tổ chức Năng lượng Tái tạo Quốc tế (IREA).

Chi phí tạo ra điện từ pin năng lượng mặt trời quy mô lớn đã giảm từ 38 cent một kWh năm 2010 xuống trung bình 6,8 cent năm ngoái. Với chinh sách hiện nay, việc triển khai từ sau năm 2022 sẽ lập kỷ lục mới mỗi năm.

IEA cho rằng điện mặt trời vẫn sẽ là sự lựa chọn hợp túi tiền. Kể cả trong bối cảnh đại dịch kéo dài. Gây tác động lớn đến kinh tế toàn cầu và khiến tăng trưởng nhu cầu năng lượng xuống thấp nhất kể từ thập niên 30.
Vậy nên ngay từ bây giờ hãy đầu tư một hệ thống điện mặt trời để bạn chính là một trong những người dẫn đầu xu thế. Các thông tin sẽ giúp chủ đầu tư hiểu rõ và an tâm để lắp đặt một hệ thống ngay từ lúc  này. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm:
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY CP TK XD ĐIỆN THỊNH VƯỢNG
80/18 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM
(028) 38 158 758 
Hotline: 090 336 1118

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tính lợi nhuận đầu tư Nhận hoa hồng giới thiệu Liên hệ chúng tôi