Điện mặt trời cho doanh nghiệp giải pháp đầu tư hiệu quả

Đánh giá post

Điện mặt trời cho doanh nghiệp được áp dụng như một giải pháp đầu tư bền vững trước thực trạng giá điện, xăng, dầu ngày càng tăng và không có dấu hiệu phanh lại.

Theo phân tích của các chuyên gia kinh tế, mệ hệ thống điện mặt trời phù hợp có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 100% điện năng tiêu thụ, ngoài ra bạn còn có thể kinh doanh điện mặt trời bằng cách bán điện cho hệ thống lưới điện quốc gia.

Điện mặt trời cho doanh nghiệp
Điện mặt trời được lắp đặt trên mái nhà cửa hàng, công ty

Tại sao doanh nghiệp nên lắp điện mặt trời

Thu hồi vốn đầu tư sau 5 năm, có thể sử dụng miễn phí điện năng 20 – 25 năm sau đó, ngoài ra còn có thể thu lợi nhuận đến từ việc bán điện là những tiềm năng mà điện mặt trời nối lưới có thể mang lại cho bạn.

Theo phương pháp tính giá điện dành riêng cho doanh nghiệp, giá điện vào giờ cao điểm lên đến 4.233 nghìn đồng trong khi giá điện giờ thấp điểm chỉ ở mức 1.497 nghìn đồng.

Theo đó, giờ cao điểm sử dụng điện là từ 9h30 đến 11h30 trưa. Bạn không cần đầu tư hệ thống điện mặt trời có công suất quá lớn, chỉ cần đảm bảo điện năng sử dụng trong giờ cao điểm là có thể cắt giảm một chi phí vận hành lớn cho doanh nghiệp.

Điện năng lượng mặt trời không hoạt động vào ban đêm, liệu có phải nhược điểm?

Thời gian ban đêm là giờ thấp điểm nên nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu tăng ca thì chi phí cho điện năng sản xuất cũng không phải là một vấn đề quá lớn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình được vận hành hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời bạn có thể lắp đặt thêm hệ thống tụ điện để dự trữ điện năng cho mạng lưới điện mặt trời này.

Nhưng chúng tôi không khuyến khích dùng tụ điện tích trữ vì chi phí nuôi các bình trữ điện rất cao và nhiều bất cập.

Chi phí đầu tư lắp đặt mạng lưới điện mặt trời tham khảo

Đối với các doanh nghiệp hiện tại, một nguồn điện có công suất 15kW được xem là quá đủ để phục vụ nhu cầu chiếu sáng và các nhu cầu khác như vận hành máy tính, máy in, thiết bị làm lạnh,…

Với hệ thống điện mặt trời cho doanh nghiệp này, chỉ cần bỏ ra ban đầu khoảng 300 triệu đồng và dễ dàng thu hồi vốn sau 5 năm.

Tham khảo thêm thông tin khác:

Mọi chi tiết hỗ trợ quý khách hàng có thể liên hệ ngay với Solar Thịnh Vượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tính lợi nhuận đầu tư Nhận hoa hồng giới thiệu Liên hệ chúng tôi