Phát triển điện mặt trời cho doanh nghiệp: 5 lợi ích thiết thực

Đánh giá post
Không chỉ tiết kiệm chi phí sử dụng điện, việc phát triển điện mặt trời cho doanh nghiệp còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác. Vì thế, ngày càng nhiều doanh nghiệp tận dụng mái nhà xưởng, văn phòng, tòa nhà đang nhàn rỗi để lắp đặt nguồn điện sạch này.

1. Tiết kiệm chi phí sử dụng điện

Tiết kiệm chi phí sử dụng điện là lợi ích đầu tiên mà doanh nghiệp nhận được khi lắp điện mặt trời. Cũng là mục đích đầu tiên của hầu hết các doanh nghiệp khi đầu tư hệ thống năng lượng sạch. Điện mặt trời tạo ra từ hệ thống phục vụ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Giúp doanh nghiệp giảm mua điện từ lưới điện quốc gia, tối ưu chi phí điện, tiết giảm chi phí vận hành, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Giá điện kinh doanh vào giờ cao điểm hiện nay gần 4.300 đồng/kWh. Nên điện mặt trời phát huy tối đa lợi ích tiết kiệm tiền điện cho doanh nghiệp. Cũng chính vì thế thời gian hoàn vốn điện mặt trời của doanh nghiệp kinh doanh ngắn nhất so với các đối tượng sử dụng khác. Với các nhà máy, xưởng sản xuất, giá điện gần 3.000 đồng/kWh vào giờ cao điểm. Nên thời gian hoàn vốn tăng lên 1-2 năm so với đối tượng sử dụng điện kinh doanh. Cực kỳ lý tưởng để doanh nghiệp đầu tư.

2.Lợi ích điện mặt trời làm mát văn phòng, nhà xưởng,..

Bên cạnh nhiệm vụ chính là sản xuất ra điện. Dàn pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà còn giúp làm mát công trình văn phòng, nhà xưởng,… ở bên dưới. Trở thành một giải pháp chống nóng hiệu quả. Đó là vì các tấm pin khi hấp thu năng lượng của ánh sáng mặt trời để tạo ra điện sẽ giữ lại nhiệt năng ở trên bề mặt tấm pin. Do đó, mái nhà được giảm nhiệt, công trình bên dưới sẽ mát mẻ hơn. Nhất là với mái tôn, loại phổ biến của các nhà xưởng hiện nay.
Nhiệt độ văn phòng nhà xưởng thấp sẽ giúp tiết kiệm điện cho hệ thống làm mát như quạt, máy điều hòa,…  Làm tăng độ bền và hiệu quả hoạt động của các loại máy móc, thiết bị bên trong công trình. Đặc biệt, không gian mát mẻ, giúp cho sức khỏe của công nhân tốt hơn, thoải mái làm việc hơn, từ đó nâng cao năng suất trong công việc.
Tấm pin năng lượng mặt trời
Những tấm pin năng lượng mặt trời đưuọc lắp đặt bởi công ty Solar Thịnh Vượng

3. Lợi ích điện mặt trời giúp tăng độ bền cho mái nhà

Một lợi ích khác khi lắp điện mặt trời cho doanh nghiệp là giúp tăng độ bền cho mái. Những tấm pin năng lượng mặt trời sau khi lắp đặt trên mái nhà sẽ trở thành một lá chắn che nắng, cho mưa cho mái. Giúp mái nhà bền bỉ hơn qua thời gian. Nhất là với mái tôn nếu tiếp xúc trực tiếp với thời tiết nắng nóng trong thời gian dài sẽ dẫn đến rỉ sét, hư hỏng. Mái nhà xưởng, văn phòng có độ bền cao sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm kinh doanh, sản xuất. Giảm chi phí sửa chữa, tiết kiệm thêm ngân sách cho doanh nghiệp.

4. Xây dựng thương hiệu xanh

Đây còn được xem là động lực dài hạn để doanh nghiệp quyết định lắp đặt hệ thống. Bởi vì, xu hướng tiêu dùng hiện nay ngày càng quan tâm, ủng hộ các sản phẩm được sản xuất xanh, dùng nguyên liệu, nguồn năng lượng sạch. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp đến gần với khách hàng hơn.Đồng thời mở rộng cơ hội hợp tác với các đối tác nước ngoài. Với những doanh nghiệp có sản phẩm xuất khẩu đi châu Âu, châu Mỹ. Các đối tác thường có yêu cầu về phát triển bền vững, sản xuất song song với bảo vệ môi trường. Nên lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà xưởng mang lợi ích rất lớn.

5. Giảm nguy cơ thiếu điện ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, sản xuất

Do nhiều nguồn điện lớn bị chậm tiến độ nên việc cung ứng điện 2021-2025 tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt tại khu công nghiệp, chế xuất. Do tập trung nhiều nhà máy, xưởng sản xuất, nên nhu cầu điện rất lớn. Điều này không chỉ áp lực cho ngành điện mà còn tác động trực tiếp đến chính doanh nghiệp. Bời vì, nếu xảy ra cắt điện do thiếu điện thì hoạt động kinh doanh, sản xuất sẽ bị trì trệ. Thiệt hại không chỉ về kinh tế mà cả uy danh của doanh nghiệp.
Nếu doanh nghiệp chủ động tạo nguồn điện tại chỗ bằng hệ thống điện mặt trời trên mái văn phòng, nhà xưởng. Giảm lấy điện từ lưới, thậm chí bổ sung vào lưới điện sẽ giảm gánh nặng thiếu điện. Góp phần đảm bảo an ninh năng lượng của khu vực và của quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tính lợi nhuận đầu tư Nhận hoa hồng giới thiệu Liên hệ chúng tôi