Có nên mua tấm pin năng lượng mặt trời đã qua sử dụng hay không

Đánh giá post
Một số hộ dân hay lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời với giá thấp nhất, thì họ rất dễ dàng tìm thấy trên các trang web hiện nay, nơi mà mọi người đăng bán những tầm pin với giá thấp nhất.

Và cũng vì giá thấp nên nhiều người quan tâm và chú ý đến. Vậy việc mua tấm pin năng lượng mặt trời đã qua sử dụng có nên hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét thị trường tấm pin năng lượng đã sử dụng và liệu việc mua chúng là 1 lựa chọn sáng suốt, tốt nhất cho hệ thống năng lượng mặt trời nhà bạn hay không.

Tấm pin mặt trời đã qua sử dụng là sao, nó như thế nào, nó có khác gì với tấm pin chưa qua sử dụng không?

Đối với phần lớn việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời, nhà cung cấp thường sẽ cài đặt một hệ thống các bộ phận hoàn toàn mới, từ các tấm pin đến bộ biến tần đến hệ thống dây điện. Một tìm kiếm trực tuyến nhanh chóng các tấm pin mặt trời sẽ cho bạn thấy một số tùy chọn mua thiết bị đã qua sử dụng, đến từ các trang web của một số nhà cung cấp.

Hệ Thống điện Năng Lượng Mặt Trời Áp Mái

Tấm pin cũ có thể được bán lại vì một số lý do.

  1. Có thể chúng bị hỏng nhẹ, bị trầy xước trong quá trình vận chuyển dẫn đến hiệu quả thấp hơn
  2. Chúng có thể là từ một người nào đó gỡ bỏ một phần hoặc toàn bộ hệ thống vì lý do không gian.

Bất kể lý do bán là gì, các tấm pin mặt trời đã qua sử dụng có thể lôi cuốn người mua vì sẽ có giá thấp trong các dự án năng lượng mặt trời.

Bạn nên cài đặt các tấm pin mặt trời mới hoặc đã qua sử dụng?

Mặc dù các tấm pin mặt trời đã sử dụng có thể phù hợp với một số loại dự án nhất định, nhưng đối với phần lớn khách hàng sử dụng năng lượng mặt trời, chúng có nhiều vấn đề hơn giá trị.

Có một số nguy cơ tìm ẩn liên quan đến việc mua và cài đặt các bảng đã qua sử dụng:

1. Bảng điều khiển được sử dụng thường bị hư hỏng:

Các tấm pin bị hư hỏng hoặc đã được sử dụng khác tạo ra năng lượng với hiệu suất thấp hơn so với quảng cáo hay nguyên bảng của nó. Điều này là do, theo thời gian, sản lượng của một tấm pin mặt trời sẽ giảm dần hiệu suất. Thỉnh thoảng, nhiều dự án năng lượng mặt trời thương mại lớn sẽ bị hư hỏng các tấm pin, và một cách dễ dàng để giảm thiểu tổn thất tài chính trên các tấm pin đó là bán lại chúng với giá chiết khấu.

2. Ngành công nghiệp năng lượng mặt trời vẫn đang phát triển và mở rộng nhanh chóng

Điều này có nghĩa là các công nghệ bảng điều khiển mới liên tục được thực hiện và bán với giá giảm nhanh chóng. Ngay cả một bảng điều khiển được sử dụng trong điều kiện tốt từ một vài năm trước sẽ có công nghệ quang điện lỗi thời, và sẽ sản xuất điện kém hiệu quả hơn một loại mới ra. Vì lý do này, cuối cùng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn bằng cách chọn cài đặt các bảng mới hơn, hiệu quả hơn thay vì trả trước ít hơn cho một mô hình pin mặt trời đã lỗi thời.

3. Chế độ bảo hành:

Hầu hết các nhà sản xuất pin đều cung cấp bảo hành cả sản xuất và thiết bị khi bạn mua lắp hệ thống năng lượng mặt trời hay mua pin để đảm bảo rằng các tấm pin của bạn sẽ sản xuất ở một số hiệu quả nhất định và bảo vệ bạn khỏi thiệt hại hoặc thất bại vật lý. Các bảng đã qua sử dụng không phải lúc nào cũng có sự đảm bảo gắn liền với chúng, thời gian bảo hành hay bảo đảm hiệu suất sẽ ngắn hơn nhiều.

Bởi vì các tấm pin đã qua sử dụng đã hoạt động được một thời gian, nên chúng có khả năng sản xuất với hiệu suất thấp hơn so với lúc ban đầu, vì tất cả các tấm sẽ xuống cấp theo thời gian. Ngoài ra, không có cách nào tốt để xác minh rằng các tấm pin mặt trời đã qua sử dụng kể cả loại mới có thể không bị lỗi hay gì, thậm chí chúng không sử dụng được, vì vậy cần chế độ bảo hành đảm bảo.

Điện mặt trời lắp đặt tại Quận 7
Điện mặt trời lắp đặt tại Quận 7

Tấm pin mặt trời đã qua sử dụng có thể phù hợp với một số dự án:

Đối với một số chủ nhà, các tấm pin mặt trời đã qua sử dụng có thể là một giao dịch mua thông minh. Ví dụ, nếu bạn không muốn cung cấp điện cho toàn bộ ngôi nhà của mình bằng năng lượng mặt trời và thay vào đó đang tìm cách sạc pin nhỏ, mua một vài tấm pin đã qua sử dụng là một cách hiệu quả, không tốn kém để thu năng lượng.

Một cách phổ biến để sử dụng các tấm đã sử dụng là trên thuyền, nơi mà điện dữ trữ khan hiếm. Gắn một vài tấm được sử dụng trên tán thuyền của bạn sẽ cung cấp cho bạn đủ điệnđể cung cấp năng lượng cho điện thoại di động hoặc thêm ánh sáng trong khi bạn ra ngoài khơi.

Nếu bạn đang tìm cách lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà của bạn hay như một nhà để xe, hoặc như một hệ thống gắn trên mặt đất. Việc mua các tấm pin mặt trời đã qua sử dụng có thể gây ra nhiều vấn đề hơn những gì bạn mong muốn. May mắn thay, trên Thị trường năng lượng mặt trời hiện nay.

Bạn có thể tham khảo nhiều báo giá từ các đơn vị lắp đặt để tìm được mức giá tốt nhất cho mình lẫn tìm đơn vị uy tín có chế độ bảo hành tốt. Nếu việc tìm giá thấp nhất cho năng lượng mặt trời là ưu tiên của bạn, chỉ cần tham khảo một số đơn vị lắp đặt hay nhà cung cấp uy tín hiện nay để đưa ra lựa chọn.

Tham khảo:

Chính phủ chốt giá mua điện mặt trời trên mái nhà 1.943 đồng/kWh

Những tấm pin mặt trời mới này có thể tạo ra điện vào ban đêm

———————————————————-

CÔNG TY CP TK XD ĐIỆN THỊNH VƯỢNG

80/18 Huỳnh Văn Nghệ, p15, Q,Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

(028) 38 158 758

Hotline:090 336 1118

Email: Xaylapthinhvuong@gmail.com

Fanpage: Nhấn vào đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tính lợi nhuận đầu tư Nhận hoa hồng giới thiệu Liên hệ chúng tôi