Công cụ tính công suất và hoàn vốn điện năng lượng mặt trời

Đánh giá post

Nhiều hộ gia đình lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái nhưng không biết cơ sở nào để tính bài toán hoàn vốn khi lắp đặt. Các chuyên gia của Solar Thịnh Vượng chia sẻ cách thức để mỗi hộ gia đình tính nhanh khoảng thời gian hoàn vốn khi đầu tư.

Việt Nam có hệ số giờ nắng trung bình từ là 3,6 – 4 giờ/ngày. Do đó, sản lượng hệ thống sản sinh (kWh) = công suất của hệ thống đó (kWp) x hệ số giờ nắng (h).

Bạn muốn biết mình sẽ tiết kiệm được bao nhiêu khi lắp đặt hệ thống?

Công thức tính công suất điện mặt trời cho gia đình

 

Lấy ví dụ một hộ gia đình tại miền Nam sử dụng hệ điện mặt trời áp mái BigK nối lưới công suất 2,64 kWp. Theo công thức trên, trung bình mỗi ngày hệ thống sản sinh được 10,56 kWh, tính ra 1 tháng sẽ có khoảng 316,8 kWh cung cấp cho phụ tải trong nhà.

Nếu hộ này tiêu thụ 700 kWh mỗi tháng, tương đương với việc chi trả 1.965.000 đồng tiền điện. Với hệ BigK 2,64 kWp, những bậc giá điện cao nhất sẽ được cắt giảm, số điện tiêu thụ chỉ còn 383 kWh mỗi tháng, như vậy gia chủ chỉ phải trả khoảng 947.000 đồng cho điện lực.

(Lắp đặt tấm pin mặt trời IREX cho gia đình)

Số tiền tiết kiệm được sẽ là 1.018.000 đồng mỗi tháng, mỗi năm khoảng 12.216.000 đồng. So với mức vốn đầu tư ban đầu hơn 60 triệu thì hộ này chỉ mất chưa tới 5 năm là hoàn vốn và sinh lời trong 20 năm tiếp theo.

BigK (BigKilowatt) là giải pháp điện mặt trời dành cho đối tượng hộ gia đình của Tập đoàn Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK Holdings) có công suất từ 2 – 10 kWp được phân phối chính hãng bởi Công ty Cổ phần Thương mại SolarGATES (SolarGATES). Đây là giải pháp điện mặt trời duy nhất hiện nay có cam kết sản lượng đầu ra được bảo chứng bởi một đơn vị thứ 3 độc lập – công ty bảo hiểm BIDV (BIC).

Bạn cần được tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho Solar Thịnh Vượng để chúng tôi được tư vấn và sắp xếp nhân sự đến khảo sát nhằm tối ưu chi phí tốt nhất cho bạn.

Mọi thắc chi tiết xin vui lòng liên hệ

Hotline liên hệ: 090 336 1118

Email: info.solarthinhvuong@gmail.com

Fanpage FB: Solar Thịnh Vượng

Địa chỉ (trụ sở chính): 80/18 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Để được tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tính lợi nhuận đầu tư Nhận hoa hồng giới thiệu Liên hệ chúng tôi