Có nên đầu tư điện mặt trời áp mái không ?

3.6/5 - (8 bình chọn)
Điện mặt trời áp mái hệ thống điện năng lượng tái tạo đang được sử dụng phổ biến trong những năm trở lại đây. Hệ thống này có cấu tạo hết sức đơn giản, nhưng mang lại nhiều lợi ích. Lắp đặt hệ hệ thống đang được nhiều hộ dân, hộ kinh doanh cá nhân và doanh nghiệp sử dụng. Để tiết kiệm chi phí điện năng và bảo vệ môi trường.

Hệ thống điện mặt trời áp mái là gì?

Hệ thống điện mặt trời áp mái là việc tận dụng những khoảng không gian trên mái nhà, sân thượng hay những khoảng không gian trống để lắp đặt. Với việc tận dụng khoảng không gian này, giờ đây mỗi hộ dân đều có thể trở thành một trạm phát điện.
Trắng Ảnh Hoa Cỏ Ngày Tháng Năm Bài đăng Facebook

Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời áp mái

Cấu tạo của hệ thống gồm 2 phần chính: Tấm pin mặt trời, bộ chuyển đổi dòng điện Inverter 

Tấm pin năng lượng mặt trời

Đây là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống lưới điện mặt trời. Nhiệm vụ của nó là tiếp nhận, hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành dòng điện một chiều cho hệ thống. Nhờ được cấu tạo bởi những chất liệu đặc biệt và cao cấp, nó có thể chống chịu những tác động khắc nghiệt nhất của thời tiết và tuổi thọ lên đến 30 năm.
Hiệu suất chuyển đổi cao
Các kỹ thuật xử lý hàng đầu trong ngành nhận ra hiệu suất mô-đun lớn đến mức tối đa 17,09% đến 19,21 %, sản lượng điện ổn định được đảm bảo.
Lớp phủ chống phản chiếu và giảm chi phí O&M
Dễ dàng làm sạch hơn bằng nước mưa để loại bỏ bụi bẩn trên mặt kính. Giúp sản lượng điện cao hơn và giảm chi phí và chi phí bảo trì thấp hơn.

Bộ chuyển đổi dòng điện Inverter

Giao tiếp thông minh:
* Giám sát qua hệ thống điện thoại, máy tính
* Dịch vụ giám sát dựa trên đám mây
* Cổng giao tiếp RS485 và USB
* Chấp nhận gửi năng lượng từ xa
Quản lý năng lượng thông minh:
* EMS thông minh cho tất cả các chế độ hoạt động
* Nhật ký phát điện hằng ngày/ hàng tháng/ tổng năng lượng
* Các chế độ có thể cài đặt cho các ứng dụng khác nhau
* Tối đa hóa tự tiêu dùng, giảm hóa đơn của bạn
Pin lithium-ion:
* Hiệu suất tuyệt vời trong 10 năm
* Công suất mô-đun được mở rộng từ 2 đến 10kWh
* Tùy chọn gắn trên tường và giá treo
* Thiết kế 48V, BMS thông minh
Đây là hệ thống được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì nó kết nối điện thu được từ điện năng lượng mặt trời với lưới điện quốc gia. Khi dùng hết nguồn điện năng lượng mặt trời, hệ thống sẽ lấy điện lưới quốc gia để sử dụng. Trong trường hợp hệ thống sản xuất điện dư thừa so với nhu cầu sử dụng thì lượng điện dư sẽ được nhà nước thu mua.

Nên lựa chọn mô hình điện mặt trời nào để lắp đặt?

Hiện nay, có 3 mô hình lắp đặt hệ thống điện mặt trời mang lại hiệu quả tốt nhất:
Điện mặt trời áp mái lưu trữ (độc lập): Những tấm pin hấp thụ năng lượng mặt trời thông qua tấm pin điện mặt trời. Quang năng được chuyển hóa thành điện năng. Nguồn điện được sản sinh sẽ lưu trữ lại thông qua acquy
Điện mặt trời hòa lưới: Các tấm pin thu năng lượng mặt trời. Năng lượng được chuyển hóa thành điện năng (nguồn điện một chiều). Thông qua bộ đổi nguồn, nguồn điện một chiều được chuyển hóa thành dòng điện 2 chiều. Có cùng pha, cùng tần số với điện lưới quốc gia.
Điện mặt trời áp mái kết hợp: Hệ thống này là sự kết hợp của 2 hệ thống điện mặt trời lưu trữ và hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Khi acquy đầy, lượng điện một chiều sẽ được chuyển thành xoay chiều thông qua bộ đổi nguồn.
Mặc dù 3 mô hình trên đều mang lại hiệu quả và lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, xét về chi phí đầu tư thì đầu tư điện mặt trời áp mái hòa lưới mang lại nhiều lợi ích hơn hẳn so với 2 hệ thống điện mặt trời áp mái lưu trữ và điện mặt trời áp mái kết hợp. 
Nhược điểm của 2 hệ thống này chính là lắp bình acquy dự trữ khá cao. Lời khuyên cho bạn là nên lắp điện mặt trời áp mái hòa lưới.
Thông tin hỗ trợ tư vấn, lắp đặt tại Solar Thịnh Vượng
Hotline: 090 336 1118
Địa chỉ: 80/18 Huỳnh Văn Nghệ, P15, Quận Tân Bình, Tp.HCM
Email:Xaylapthinhvuong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tính lợi nhuận đầu tư Nhận hoa hồng giới thiệu Liên hệ chúng tôi