Điện mặt trời cho doanh nghiệp – Giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả

Đánh giá post

Điện mặt trời cho doanh nghiệp là giải pháp được quan tâm sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Lý do là vì sử dụng điện mặt trời vừa có thể đem lại lợi ích tài chính cho doanh nghiệp, giảm sức nóng từ hiệu ứng nhà kính lên mái, vừa chung tay bảo vệ môi trường xanh.

Điện mặt trời cho doanh nghiệp
Điện mặt trời được lắp đặt cho nhà xưởng doanh nghiệp

1. Điện mặt trời cho doanh nghiệp có những loại nào?

1.1 Điện mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới hoạt động bằng cách:

Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái của các văn phòng, nhà xưởng… Hệ thống hấp thu ánh nắng mặt trời và tạo ra nguồn điện sạch để hòa vào lưới điện cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện.

1.2 Điện mặt trời Hybrid

Hệ thống ưu tiên sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để chuyển thành nguồn điện xoay chiều cung cấp cho các thiết bị điện được doanh nghiệp, tổ chức ưu tiên sử dụng (camera giám sát, hệ thống server, đèn…), đồng thời sạc cho ắc quy.

Nếu nguồn năng lượng mặt trời dư sẽ được hòa vào lưới điện để cung cấp cho các thiết bị điện khác. Khi nguồn năng lượng mặt trời thiếu, hệ thống sẽ bổ sung nguồn điện lưới để cung cấp cho các thiết bị điện và sạc ắc quy.

Trường hợp cúp điện, hệ thống sử dụng nguồn điện mặt trời và nguồn điện từ ắc quy để cung cấp cho các thiết bị điện ưu tiên.

2. Ưu điểm của từng loại điện mặt trời

2.1 Ưu điểm khi sử dụng điện mặt trời hòa lưới:

Doanh nghiệp có thể tiết kiệm đến 90% chi phí điện. Cắt giảm tối đa chi phí điện cho doanh nghiệp sản xuất và đặc biệt ở khung giá điện giờ cao điểm 4.587đ/ kWh đối với khối kinh doanh – thương mại.

Khả năng tiết kiệm tùy thuộc vào diện tích mái nhà khả dụng và mức đầu tư công suất hệ thống năng lượng mặt trời.

Ngoài ra:

– Giảm ô nhiễm tiếng ồn

Hệ thống vận hành tự động và yên tĩnh, không sử dụng nhiên liệu xăng, dầu… ồn ào, ô nhiễm, độc hại như máy nổ phát điện.

– Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp về sử dụng điện năng

2.2 Ưu điểm khi sử dụng điện mặt trời Hybrid 

– Đảm bảo cung cấp nguồn điện liên tục cho doanh nghiệp

– Hệ thống tích trữ nguồn điện từ mặt trời sạc cho ắc quy để đảm bảo an ninh năng lượng 24/7 cho các thiết bị điện ưu tiên sử dụng. Hệ thống không phụ thuộc nhiều vào điện lưới nên khi lưới điện gặp sự cố, hoạt động của doanh nghiệp không bị ảnh hưởng.

Nhưng lại có một nhược điểm là chi phí lắp đặt ắc quy và bảo trì ắc quy sẽ khiến giá thành đầu tư lên cao.

Việc sử dụng nguồn điện mặt trời, doanh nghiệp không chỉ tự chủ được nguồn điện cho các thiết bị quan trọng mà còn giảm được đáng kể chi phí điện hằng tháng.

Vì vậy lựa chọn lắp đặt giải pháp điện mặt trời là một trong những lựa chọn quan trọng mà doanh nghiệp cần phải lưu tâm. Lựa chọn như thế nào là đúng hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của Solar Thịnh Vượng để được tư vấn cụ thể:

Bài viết khác: Những nguồn năng lượng tái tạo và tính ứng dụng của từng hệ thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tính lợi nhuận đầu tư Nhận hoa hồng giới thiệu Liên hệ chúng tôi