Lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại các trụ sở công sẽ được triển khai tại TP.HCM

Đánh giá post

Hệ thống điện mặt trời được đầu tư lắp đặt trên mái nhà tại các trụ sở công, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn. Sẽ được nghiên cứu lắp đặt hệ thống để mang lại hiệu quả tiết kiệm ngân sách. 

TP.HCM sẽ lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại trụ sở công

Đề xuất này vừa được Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chấp thuận. Theo đề xuất của Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh sau khi làm việc với các sở ngành và đơn vị liên quan.
Ông Dương Anh Đức cho rằng. Việc triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà tại các trụ sở cơ quan hành chính, các đơn vị. Là phù hợp với chủ trương phát triển nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo của Chính phủ, Thành phố.
Từ đó, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cũng như bảo vệ môi trường gắn liền với mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính cho Thành phố. 

Các đề suất và phương hướng triển khai đầu tư điện mặt trời

Để triển khai đại trà, Phó Chủ tịch UBND Thành phố giao Sở Công thương, Sở Khoa học – Công Nghệ cùng Tổng công ty Điện lực TP.HCM rà soát, có báo cáo phân tích đánh giá kết quả thực hiện thời gian qua.
Trong đó, lưu ý về phương thức, quy trình thực hiện, chi phí đầu tư bình quân, hiệu quả thực tế, tuổi thọ,công tác bảo dưỡng của từng công trình. Thời gian hoàn vốn các dự án đã triển khai từ nguồn ngân sách. Cùng với đó cần có đánh giá về những tồn tại, hạn chế. 
UBND Thành phố cũng yêu cầu đơn vị liên quan, khảo sát về hiện trạng không gian, điều kiện thực tế tại từng đơn vị. Để đề xuất chủ trương, phương thức, lộ trình, nguồn vốn thực hiện đảm bảo tính hiệu quả khả thi.
Sở xây dựng TP.HCM được giao công việc rà soát, có ý kiến về thủ tục cấp phép xây dựng và việc tuân thủ các quy định an toàn công trình. Tác động đến cảnh quan môi trường đối với việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà tại các trụ sở. Gửi Sở Công thương để tổng hợp trước ngay 20/11/2020.
Trước đó, Sở Công thương chủ trì tổng hợp nội dung UBND TP.HCM đã giao cùng ý kiến của Sở Xây dựng để báo các đề xuất thành phố. Chậm nhất ngày 10/12/2020.
                                      Lắp đặt điện mặt trời tại TP.HCM – Hình ảnh Solar Thịnh Vượng

Kế hoạch triển khai và kinh phí cho điện mặt trời

Đại diện Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho rằng, để triển khai lắp hệ thống điện mặt trời ở các trụ sở cơ quan nhà nước. Từ nay đến cuối năm các đơn vị cần đăng ký để được thành phố bố trí vốn. Chuẩn bị triển khai đầu tư năm 2021 và những năm sau.
Kinh phí đầu tư điện mặt trời có mức giá khác nhau theo từng thời điểm. Hiện trung bình khoảng 15 triệu đồng một kWp. Theo Tổng công ty Điện lực, còn rất nhiều tiềm năng để phát triển điện mặt trời trên mái nhà. Hiện toàn thành phố có 11,031 hệ thống điện mặt trời với tổng công suất là 177,02 MWp. Các dự án được thực hiện cơ chế mua bán điện theo chiều giao và chiều nhận riêng biệt của công tơ điện đo đếm hai chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tính lợi nhuận đầu tư Nhận hoa hồng giới thiệu Liên hệ chúng tôi