Mô hình kinh doanh ESCO

Đánh giá post
Hiện nay, mô hình ESCO trong lĩnh vực điện mặt trời là giải pháp đầu tư rất hiệu quả. Về mặt kinh tế và mang đến nhiều lợi ích được nhiều doanh nghiệp ứng dụng. Doanh nghiệp hoàn toàn không cần bỏ vốn đầu tư nhưng vẫn nhận được lợi nhuận lớn từ việc tiết kiêm hàng chục tỷ đồng tiền điện mỗi năm.
Tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải luôn là mục tiêu của mỗi quốc gia. Việt Nam đã và đang có nhiều hành động để thực hiện mục tiêu về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Với tiềm năng tiết kiệm năng lượng lớn như quá trình các doanh nghiệp thực hiện tiết kiệm năng lượng còn gặp nhiều khó khăn.Ví dụ như thiếu công nghệ, tài chính, lo ngại về rủi ro,.. Nhưng mô hình ESCO như một giải pháp hữu hiệu thúc đẩy hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại Việt Nam.
Điện năng lượng mặt trời – Solar Thinh Vượng

Mô hình kinh doanh ESCO Việt Nam

Với mô hình, doanh nghiệp tận dụng phần mái để lắp điện mặt trời.
Kinh doanh ESCO được thực hiện với nhiều hình thức khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu và điều kiện thực hiện dự án. Cam kết mức tiết kiệm, mua bán năng lượng, chia sẻ tiết kiệm, thuê – mua thiết bị, … Tuy nhiên trong điều kiện Việt Nam hiện nay thì có hai hình thức hợp đồng phù hợp.
Một là, cam kết mức tiết kiệm. ESCO sẽ tiến hành khảo sát, đo đạc, tính toán, và đưa ra mức cam kết. Đảm bảo lượng năng lượng có thể tiết kiệm được cho doanh nghiệp khi thực hiện các giải pháp đề xuất.
Hai là, chia sẻ mức tiết kiệm. ESCO tư vấn và đầu tư thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp. Mức năng lượng tiết kiệm sẽ được chia sẻ giữa ESCO và doanh nghiệp với tỷ lệ và thời gian theo thỏa thuận. 

Với vai trò là mắt xích quan trọng trong thị trường, nhiệm vụ của ESCO gồm:

– ESCO cung cấp các kỹ sư tư vấn tốt nhất để sao cho các hoạt động đánh giá tại doanh nghiệp đạt được kết quả tối ưu. Điều này luôn được đảm bảo và các doanh nghiệp không phải lo lắng. Bởi vì, khi tham gia vào thị trường lợi ích tiết kiệm năng lượng tại doanh nghiệp cũng gắn liền với lợi ích mà ESCO sẽ đạt được. 
– ESCO làm nhiệm vụ đầu mối làm việc và chịu trách nhiệm thỏa thuận với các nhà cung cấp năng lượng. Để năng lượng cung cấp phù hợp với hệ thống thiết bị tại doanh nghiệp. Từ đó, nâng cao hiệu quả sử dụng, đảm bảo sự thành công cho dự án.
– ESCO đảm bảo tuân thủ đúng các yêu cầu của pháp luật về sử dụng năng lượng. Ngoài ra, Chính phủ cũng đóng vai trò tạo ra các hành trang pháp lý. Các quy định trong thị trường kinh doanh. Giúp đảm bảo lợi ích giữa các bên khi tham gia vào hoạt động kinh doanh.
Bạn có nhu cầu hỗ trợ hay tư vẫn vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CP TK XÂY DỰNG ĐIỆN THỊNH VƯỢNG
 80/18 Huỳnh Văn Nghê, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM
 (028) 38 158  758
 Hotline: 090 336 1118
 Email: Xaylapthinhvuong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tính lợi nhuận đầu tư Nhận hoa hồng giới thiệu Liên hệ chúng tôi