Tại sao mọi người dân ngại lắp điện năng lượng mặt trời hộ dân, mặc dù biết rõ nó mang lại nhiều lợi ích

Đánh giá post

Đại dịch và điều lo lắng về kinh tế:

– Vào cuối năm 2019 đầu năm 2020, thế giới xảy ra đại dịch được gọi là địa dịch covid. Nguồn lực về kinh tế chắc hẳn trong mọi người ai cũng sẽ băn khoăn suy nghĩ về vấn đề này. Và lắp điện năng lượng mặt trời hộ dân là một giải pháp tốt cho nền kinh tế gia đình, nhưng vẫn rất nhiều hộ gia đình ngại lắp, đó là vì sao, vì lí do gì mà nhiều hộ nhà dân lại ngại như vậy.

Dưới đây là câu chuyện của anh Nguyễn Long Ẩn, anh chia sẻ:

Tôi đang cân nhắc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái cho gia đình mình để tiết kiệm chi phí điện hàng tháng. Tôi có tìm hiểu và có thể tôi sẽ lắp đặt hệ thống tấm pin mặt trời công suất 3 kWp (10m2 tương đương 1 kWp).

Công suất điện phát sẽ khác nhau tùy theo từng vùng bức xạ nhiệt. Tôi được chuyên gia tư vấn  lắp 1 kWp có thể cho 4 kWh điện/ngày, tương đương 120 kWh/tháng. Với dàn pin công suất lắp đặt 3 kWp, thì có thể sản sinh khoảng 360 kWh điện mỗi tháng, bằng khoảng một nửa lượng điện năng tiêu thụ mỗi tháng của gia đình tôi.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời
Lắp đặt điện năng lượng mặt trời hộ dân

Anh Long nói tiếp:

“Như vậy nếu tiến hành lắp đặt thì mỗi tháng nhà tôi có thể tiết kiệm được số tiền cũng kha khá. Tuy nhiên điều tôi phân vân ở đây nhất là chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái dao động khoảng từ 25 – 30 triệu đồng/kWp, tùy theo thiết bị của các hãng khác nhau.

Chẳng hạn như nhà tôi lắp thì chi phí lên tới 90 triệu đồng”, cho nên tôi rất băn khoăn và lo lắng, tôi nghĩ đây là điều mà bất kì ai khi lắp hệ thống năng lượng điện áp mái đều có suy nghĩ như tôi.

Mặc dù biết lắp đặt điện năng lượng mặt trời hộ dân sẽ có tác dụng lâu dài, tiết kiệm tiền điện trong nhiều năm. Và chỉ hoàn vốn sau 5 năm. Tuy nhiên, không phải hộ nào cũng có đủ tiền để đầu tư ban đầu. Nhất là khi công suất lắp đặt lớn thì chi phí ban đầu bỏ ra lên đến vài trăm triệu đồng.

———————————————————-

CÔNG TY CP TK XD ĐIỆN THỊNH VƯỢNG 

80/18 Huỳnh Văn Nghệ, p15, Q,Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

(028) 38 158 758

Hotline:090 336 1118

Email: Xaylapthinhvuong@gmail.com

Fanpage: nhấn vào đây

Anh Nguyễn Long Ẩn

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tính lợi nhuận đầu tư Nhận hoa hồng giới thiệu Liên hệ chúng tôi