Thủ tục mua bán điện năng lượng mặt trời

Đánh giá post
Thủ tục mua bán điện năng lương mặt trời – đây chính là điều mà mỗi hộ gia đình, doanh nghiệp thường quan tâm đến. Trước khi họ ra quyết định lắp đặt hệ thống để phục vụ nhu cầu sử dụng điện của gia đình, doanh nghiệp.

Mua bán điện năng lượng mặt trời là gì?

Thông thường từ trước đến nay nhà cung cấp điện cho các đối tượng là công ty điện lực Việt Nam (EVN). Và mọi người đều phải mua lại điện và sử dụng. Nhưng sau khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới thì vai trò của ngành điện sẽ được đổi lại. 
Người bán sẽ là những người lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. 
Người mua sẽ là Tập đoàn điện lực Việt Nam
Mua bán điện năng lượng mặt trời là hình thức bán đi lượng điện dư không sử dụng cho EVN. Lợi ích của việc này là bạn không hề tốn bất kỳ chi phí, thời gian để kiểm tra điện đã bán cho EVN mỗi tháng. Mọi việc đều được đo lại bằng công tơ điện hai chiều. Với tuổi thọ sản phẩm lên đến 35 năm thì việc bán điện sẽ đem lại lợi nhuận lâu dài và ổn định.
Việc đầu tư lắp đặt và mua bán điện mặt trời được Thủ tướng Chính phủ ủng hộ và khuyến khích. Nhằm bảo vệ an ninh năng lượng quốc gia.

Hình thức mua bán được áp dụng cho hệ thống điện mặt trời nào

Sau nhiều tháng chờ đợi, thì tập đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN) đã ban hành văn bản chính thức. Hướng dẫn việc đăng ký bán điện năng lượng mặt trời. Đây là dấu mốc quan trọng trong lĩnh vực năng lượng sạch tại Việt Nam, giúp nhiều hộ dân và doanh nghiệp an tâm đầu tư hệ thống điện mặt trời. Rút ngắn thời gian hoàn vốn nhờ bán được lượng điện dư thừa không sử dụng đến.
Hình thức mua bán được áp dụng cho tất cả các dự án. Điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà hoặc các cá nhân làm chủ đầu tư. Các dự án điện mặt trời lắp trên mặt đất, mặt nước, các vị trí không gắn với mái nhà hoặc công trình xây dựng không thuộc phạm vi hướng dẫn của công bố này.
Để đảm bảo sự an toàn cho lưới điện. Công ty sẽ cử người kiểm tra chất lượng hệ thống điện mặt trời của bạn. Vì vậy bạn sẽ an tâm khi làm việc với một công ty triển khai giải pháp điện mặt trời uy tín và có nhiều kinh nghiệm.

Giá điện mặt trời được thu mua

Các dự án điện mặt trời được thực hiện cơ chế mua bán điện theo chiều giao và chiều nhận riêng biệt của công tơ đo đếm hai chiều. 
Điện mặt trời sẽ được mua với giá 9,35 UScents/kWh. Nhân với tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với Đô La Mỹ do Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam công bố (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng). Con số này sẽ thay đổi mỗi năm dựa trên Tỷ giá giữa đồng Việt Nam với Đô La Mỹ. Theo số liệu thực tế con số này đã tăng 2,086 đồng/kWh trong năm 2017. Đến nay đã lên tới 2,134 đồng/kWh trong năm 2019.
Dưới đây là biểu giá mua điện mặt trời năm 2020:
Biểu giá mua điện mặt trời mới nhất 2020
Biểu giá mua điện mặt trời mới nhất 2020

Hình thức thanh toán

Tiền điện được thanh toán bằng đồng Việt Nam, được xác định cho từng năm và được tính đến hàng đơn vị đồng. Hình thức thanh toán bằng chuyển khoản. Phí chuyển khoản do chủ đầu tư chịu.
Đối với chủ đầu tư là doanh nghiệp có phát hành hóa đơn. Hàng thánh CTĐL/ĐL thực hiện nhận hóa đơn, kiểm tra và thanh toán tiền điện theo hóa đơn do chủ đầu tư phát hành theo quy định.
Đối với chủ đầu tư là hộ gia đình và cá nhân không phát hành hóa đơn. Hàng tháng bộ phận kinh doanh của CTĐL/ĐL thực hiện lập bảng kê. Thanh toán tiền điện trên hệ thống CMIS, trình lãnh đạo đơn phê duyệt. Sau đó, chuyển sang bộ phận tài chính kế toán để thanh toán tiền điện cho chủ đầu tư. Tiền thanh toán không bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Liên hệ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 

Khách hàng có nhu cầu hỗ trợ tư vấn, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời vui lòng liên hệ với chúng tôi. (028) 38 158 758 – 090 336 1118
Địa chỉ: 80/18 Huỳnh Văn Nghệ, P15, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tính lợi nhuận đầu tư Nhận hoa hồng giới thiệu Liên hệ chúng tôi