Điện năng lượng mặt trời là gì?

Đánh giá post

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch. Là lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng nhờ vào các tấm pin mặt trời. Đây là nguồn năng lượng tái tạo vô cùng sạch, đáng tin cậy và mang lại nhiều giá trị cao cho con người. Việc khai thác thành công nguồn năng lượng mặt trời không những không ảnh hưởng đến môi trường. Mà con mang lại vô vàn lợi ích cho con người, môi trường và cả xã hội.

Pin năng lượng mặt trời là gì?

Ngày nay, do nhu cầu năng lượng sạch ngày càng nhiều nên ngành sản xuất pin mặt trời phát triển ngày càng nhanh.
Pin mặt trời hay còn gọi là tế bào quang điện. Pin năng lượng mặt trời là thiết bị chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện. Điện được tạo ra này gọi phổ biến là điện năng lượng mặt trời. Cơ chế hoạt động của thiết bị này dựa trên hiệu ứng quang điện trong vật lý.

Lợi ích của pin năng lượng mặt trời

Tạo ra nguồn năng lượng xanh
Ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng tự nhiên quen thuộc với tất cả mọi người. Nhờ có tấm pin năng lượng mặt trời mà nguồn năng lượng tự nhiên đó được chuyển hóa thành điện năng để phục vụ đời sống con người.
Tạo ra nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường.
Công nghệ pin năng lượng mặt trời được các nhà sản xuất lớn trên thế giới như Canadian, Sharp,… Đã cải tiến công nghệ và nâng hiệu suất lên 16-25% (trước đó chỉ từ 4,5-6%) và tới gần 40% trong phòng thí nghiệm. Trong tương lai công nghệ pin mặt trời sẽ tiếp tục được phát triển để khai thác hiệu quả hơn về nhiều mặt.
Các công trình lắp đặt điện mặt trời

Ưu điểm của điện năng lượng mặt trời là gì?

Giảm chi phí tiền điện

Với hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng năng lượng của các thiết bị trong ngôi nhà. Cũng như trong các xí nghiệp, bạn không cần lo lắng với hóa đơn tiền điện mà thoải mái sử dụng. Bên cạnh việc tiết kiệm hóa đơn tiền điện, bạn có thể sinh lời. Kiếm thêm thu nhập hàng tháng nhờ lượng điện dư có thể bán trực tiếp cho EVN.

Nguồn năng lượng sạch cho hệ sinh thái

Xã hội ngày càng hướng đến việc bảo vệ môi trường. Thì điện năng lượng mặt trời là lĩnh vực triển vọng nhất góp phần giảm sự tăng nhiệt toàn cầu. Đặc biệt trong quá trình sản xuất lắp đặt và vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời cơ bản không phát sinh các loại khí độc hại gây ảnh hưởng môi trường.

Tăng giá trị và thẩm mỹ cho công trình

Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời giúp công trình của bạn trở nên đẳng cấp hơn mà tăng cao giá trị về mặt kinh tế. Việc không sử dụng bình ắc quy giúp công trình không tốn thêm chi phí đầu tư, bảo trì và bảo dưỡng thiết bị. 

Nhược điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

Ưu điểm duy nhất mà hệ thống điện năng lượng mặt trời chưa khắc phục được chính là bị phụ thuộc vào thời tiết.
Các tấm pin năng lượng mặt trời sản sinh ra điện phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời. Do vậy, trong những ngày có nhiều mây và mưa hệ thống sẽ sản sinh ra điện thấp hơn so với những ngày nắng gắt. Nhưng thời tiết tại Sài Gòn thì sẽ hạn chế được vấn đề này. Tuy nhiên, so với nguồn năng lượng gió thì điện năng lượng mặt trời vẫn là giải pháp mang lại nhiều lợi ích hơn.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CP TK XD ĐIỆN THỊNH VƯỢNG

80/18 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

(028) 38 158 758

Hotline: 090 336 1118

Email: Xaylapthinhvuong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tính lợi nhuận đầu tư Nhận hoa hồng giới thiệu Liên hệ chúng tôi